Thị Trường

Những dự án hồi sinh nhờ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ

Sau khi gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng cho thị trường bất động sản có hiệu lực, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc đã mạnh dạn “bung” hàng, đón đầu đà phục hồi của thị trường.

Những dự án hồi sinh nhờ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ - Thị Trường - Thị trường bất động sản

Nhiều dự án hồi sinh nhờ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ.

Dự án hồi sinh

Tuần trước, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia đã ký kết hợp tác với ba sàn giao dịch bất động sản để bắt đầu chào bán căn hộ dự án Khang Gia Tân Hương tại quận Tân Phú, TPHCM với những khoản vay ưu đãi từ gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng.

Tọa lạc tại 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM. Dự án có tổng diện tích 4.988m2, bao gồm 02 khối nhà cao 14 tầng với 338 căn hộ và khối đế là 2 tầng trung tâm thương mại. Khang Gia Tân Hương là một trong những dự án thương mại có những căn hộ thỏa điều kiện vay gói 30.000 tỉ đồng (diện tích nhỏ hơn 70 mét vuông và giá bán dưới 15 triệu đồng/mét vuông).

Theo hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư dự án và đơn vị phân phối, khách mua căn hộ Khang Gia Tân Hương sẽ được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Tây Sài Gòn cho vay đến 80% giá trị căn hộ, với lãi suất 6%/năm trong thời gian 15 năm. Người mua có thể chấp nhận tài sản hình thành từ vốn vay hoặc có tài sản đảm bảo khác. Dự án đã xây dựng xong phần thô và dự kiến sẽ bàn giao nhà trong quý IV/2013.

Hiện dự án đã xây dựng xong phần thô, dự kiến nhà mẫu dự án sẽ được khai trương trong tháng 7/2013 và dự kiến sẽ giao nhà trong năm 2013. Trước đây, dự án có tên gọi là Lucky Apartment.

Cũng trong tuần trước, Công ty CP TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân vừa cùng Agribank chi nhánh Hóc Môn (TP.HCM) ký hợp đồng nguyên tắc thỏa thuận cho vay hỗ trợ nhà ở đối với khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Cheery 3 Apartment.

Theo đó, khách hàng mua căn hộ Cheery 3 Apartment sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng 80% trong 10 năm, với mức lãi suất cho vay là 6%/năm trong năm 2013, mức lãi suất cho năm tiếp theo do NHNN xác định và công bố lại bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường nhưng không vượt quá 6%/năm. Thời hạn giải ngân vốn vay tối đa không quá ngày 01/06/2016.

Cheery 3 là dự án do Hoàng Quân và CTCP thương mại Hóc Môn hợp tác đầu tư. Dự án gồm 18 tầng với 579 căn hộ có diện tích từ 47-69m2, giá từ 579 triệu đồng/căn có 2 phòng ngủ . Hiện tại dự án đã hoàn thành tầng hầm và đang chuẩn bị xây phần thân.

Nhiều doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi

Hiện lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng vừa có công văn gửi 5 ngân hàng TMCP là BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank và MHB, công bố danh sách các dự án và chủ đầu tư dự án khu vực phía Bắc thuộc diện được vay vốn đợt I từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Các dự án được giải ngân bao gồm: Dự án nhà ở xã hội Đặng Xá; Dự án nhà ở xã hội 143 – Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội); Dự án nhà ở xã hội Đồng Dâu (Vinh, Nghệ An); Dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng; Dự án nhà ở xã hội CEO tại Quốc Oai (Hà Nội); Dự án nhà ở xã hội tại Hưng Yên. Các dự án trên đã và sẽ được khởi công trong tháng 6/2013, dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng từ quý IV/2014.

Còn tại khu vực phía Nam, Sở Xây dựng TPHCM cho biết hiện thành phố đang xem xét cho 9 dự án nhà ở thương mại được hỗ trợ khách hàng vay vốn ưu đãi theo Nghị quyết 02 với tổng cộng 2.260 căn hộ có diện tích dưới 70 m2 có diện tích, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 bao gồm các dự án:

Dự án KĐT Thới An (quận 12) của Công ty Sài Gòn Gia Định, Dự án KĐT Tân Tạo (quận Bình Tân) của Công ty Lê Thành, Dự án Peridot (quận 1) của Công ty Điện Lực; Dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) của Công ty Khang Gia, Dự án Phố Đông Hoa Sen (quận 9) của Công ty Phố Đông, Dự án Âu Cơ 557 (quận Tân Bình) của công ty 577, Dự án Cheery 1,2,3 của Công ty Hoàng Quân (ở Huyện Hóc Môn, quận 2 và 12).

Gửi email

Bình luận bằng Facebook

Gửi bình luận

*

микрозаймы на карту срочный займ онлайн круглосуточно займ денег онлайн срочно