Làm Giàu

Để mở cửa hàng tạp hóa, bạn cần có những gì?

Bạn cần mở một cửa hàng tạp hóa? Để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, cho gia đình. Nhưng bạn chưa biết các thủ tục cân thiết để đăng ký như thế nào? Ở đâu? Và phải nộp những loại thuế gì? Sau đây là thủ tục để bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể như sau:

Để mở cửa hàng tạp hóa, bạn cần có những gì? - Làm Giàu - Ý tưởng kinh doanh

Sau khi hoàn thành các công việc thì đây là thành quả của bạn.

1. Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

2. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
b) Ngành, nghề kinh doanh;
c) Số vốn kinh doanh;
d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

3. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 42 Nghị định này;
c) Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

4. Nếu sau 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

5. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, cơ quan thuế cùng cấp và Sở chuyên ngành.

Gửi email

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. minh dang o thi tran ba tri co nhu cau can mo tiem ban do tap hoa nhung khong biet nha cung cap can cac ban tro giup va gioi thieu dum. cam on

 2. Hạnh phúc và em :

  Minh dang muon mo tiem tap hoa. co ai biet ve cac moi bo hang hay kinh ngjiem kinh doanh chia se minh voi. minh cam on nha

  • Lại Hoàng :

   Mình nghĩ bạn nên ‘tham khảo’ các cửa hàng tạp hóa đang hoạt động ở gần nơi bạn muốn mở cửa hàng. Thường thì họ sẽ không chia sẻ cho bạn về mối hàng đâu, bạn phải đón người đến bỏ mối cho cửa hàng đó để thảo luận về giá cả, cách thức, các mối hàng khác…

 3. Hoàng Huy Hoài :

  Mình đang kinh doanh tạp hoá được 7 năm gần đây họ kiểm tra giấy khám định kì như vậy có đúng không?

 4. Mình đang cần tìm nhà phân phối hàng nhựa gia dụng gửi về Quảng Nam. Bạn nào biết địa chỉ nhà phân phối xin cho mình biết với.

Gửi bình luận

*

микрозаймы на карту срочный займ онлайн круглосуточно займ денег онлайн срочно